TIN TỨC - SỰ KIỆN
  • Sau chuyến trải nghiệm thực tế chúng tôi được hiểu thêm rằng, để có chiếc bánh tráng Mỹ Lồng thơm ngon thì ngoài sự tài hoa, khéo léo của người nghệ nhân còn có thêm cái tình sâu đậm mà người dân nơi đây gởi gấm thêm vào.
  • Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến Ngày hội của trẻ em trên thế giới. Nhằm tạo sân chơi cho trẻ em Bến Tre nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06, Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Cinema) dành tặng cho các bé phần quà là 1 bức tranh xếp hình kèm 1 hộp bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn ăn liền thương hiệu CORIZA.
  • Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao thì ngoài việc làm sao ăn cho no, mặc cho ấm thì con người dần chú trọng hơn đến việc “ăn lành, mặc đẹp”. “Ăn lành” ngoài hàm ý ngon, an toàn thì tiêu chí khác đó là sự tiện lợi cũng chiếm tỉ trọng cao quyết định xu hướng tiêu dùng sản phẩm của khách hàng.
  • Từ lâu bánh tráng đã trở thành món ăn dân giã, quen thuộc của người dân vùng nông thôn. Bởi những nguyên liệu làm nên chiếc bánh tráng rất dễ tìm và gân gũi với người nông dân như gạo, mì, dừa,…Bánh tráng là món ăn rất tiện ích và không thể thiếu trong nhiều gia đình làng quê xưa.
  • Đến với Phiên chợ Xanh tử tế tháng 05/2016, người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội được lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn cho gia đình, người thân.
  • Mỹ Lồng là một địa danh thuộc địa phận Xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre; nổi tiếng với bánh tráng Mỹ Lồng trứ danh. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy nhiều tài liệu nói về nguồn gốc tên gọi Mỹ Lồng.
  • Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa cùng Công ty CP Truyền thông & Quảng cáo Thế Hệ Trẻ thực hiện.
  • Sự sáng tạo của Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa và sự khéo léo của các nghệ nhân tại làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng đã giúp mang đến một cơ hội để bánh tráng Mỹ Lồng có thể được nâng lên một tầm cao mới.
  • Bánh tráng Mỹ Lồng có thể xem là một sản vật vô giá của người dân Mỹ Thạnh – Giồng Trôm nói riêng và của người dân Bến Tre nói chung. Nhắc đến bánh tráng người ta sẽ hình dung ngay đến mâm cổ cúng gia tiên ngày giỗ, lễ, tết.
  • "Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc”, câu nói ca tụng sự khéo léo và uy tín của làng nghề làm bánh tráng dừa đặc trưng ở Bến Tre, thế hệ sau cứ nối tiếp ông cha, làm hưng thịnh cả một làng nghề đã có hơn trăm năm tuổi...
  • Với mong muốn gìn giữ, bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống của đặc sản địa phương, Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa đã phối hợp cùng Làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng để tạo ra sản phẩm bánh tráng nướng mang thương hiệu CORIZA...

Câu chuyện về bánh tráng nước cốt dừa CORIZA

22 Tháng Giêng 2016

 

           Bánh tráng là một trong những sản phẩm gắn liền với đời sống ẩm thực của người dân Việt Nam từ thời xa xưa. Cho đến nay, bánh tráng vẫn giữ một vị thế quan trọng trong đời sống của người dân Việt. Tùy thuộc vào nguyên liệu và văn hóa ẩm thực vùng miền mà sản phẩm bánh tráng có những hương vị đặc trưng riêng. Thành phần chính để làm nên những chiếc bánh tráng là gạo, mè, đường, muối. Theo thời gian thì chiếc bánh tráng được biến tấu thêm những thành phẩn khác nhằm tăng thêm hương vị cho sản phẩm như sữa đặc, nước cốt dừa, hột gà, tôm khô, gừng, ớt, hành,…

 

           Xu hướng hội nhập thế giới của Việt Nam ngày càng tăng cao nên ít nhiều các làng nghề bánh tráng cũng dần mai một theo thời gian. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc chất lượng sản phẩm đi chậm hơn so với nhu cầu của người tiêu dùng do thiếu đầu tư về cải tiến công nghệ, kỹ thuật; nguồn tiêu thụ đầu ra giảm cũng là một trong những nguyên nhân làm cho các làng nghề bánh tráng ngày càng trở nên khó khăn.

 

           Bến Tre, vùng đất ba dải cù lao với những hàng dừa xanh ngát; tự hào là vùng đất với nhiều đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Bánh tráng Mỹ Lồng là một trong nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng của Bến Tre và làng nghề Bánh tráng Mỹ Lồng vinh dự được công nhận là là nghề truyền thống vào ngày 07/04/2007. Làng nghề Bánh tráng Mỹ Lồng vẫn là một điểm sáng rực rỡ trong rất nhiều làng nghề bánh tráng hiện có của Việt Nam. Điều này có được là nhờ vào các chính sách phát triển làng nghề truyền thống của Chính quyền địa phương; đặc biệt là nhờ vào sự tin dùng của người tiêu dùng nhiều nơi.

 

           Với mong muốn gìn giữ, bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống của đặc sản địa phương, Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa đã phối hợp cùng Làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng để tạo ra sản phẩm bánh tráng nướng mang thương hiệu CORIZA. Sản phẩm vẫn giữ hương vị đặc trưng bao năm vốn có của chính đặc sản Bánh tráng Mỹ Lồng trứ danh kèm theo đó là mẫu mã sản phẩm được đầu tư bắt mắt, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng; tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm rõ ràng, ổn định qua từng mẻ bánh. Sản phẩm bánh tráng nướng CORIZA giúp người tiêu dùng vững niềm tin khi tiêu dùng sản phẩm, hay sử dụng sản phẩm làm quà biếu tặng cho bạn bè, người thân. Công ty chúng tôi tin tưởng với định hướng mới này sẽ góp phần bảo tồn, duy trì hoạt động của Làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng, giúp nâng tầm sản phẩm đặc sản Bánh tráng Mỹ Lồng lên một vị thế mới và ngày càng phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại.

 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và đặt hàng, Qúy Khách hàng có thể liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG HIỆU XỨ DỪA

24/2 đường Phan Đình Phùng, phường 4, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Điện thoại: (075) 3 554 838

Email: info@thuonghieuxudua.com

Hoặc Qúy Khách hàng có thể đặt hàng qua website thương mại điện tử:

www.thuonghieuxudua.com để được hưởng chính sách giá và chính sách ưu đãi tốt nhất.

 

Thương Hiệu xứ Dừa ®

Để lại bình luận