TIN TỨC - SỰ KIỆN
  • Sau chuyến trải nghiệm thực tế chúng tôi được hiểu thêm rằng, để có chiếc bánh tráng Mỹ Lồng thơm ngon thì ngoài sự tài hoa, khéo léo của người nghệ nhân còn có thêm cái tình sâu đậm mà người dân nơi đây gởi gấm thêm vào.
  • Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến Ngày hội của trẻ em trên thế giới. Nhằm tạo sân chơi cho trẻ em Bến Tre nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06, Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Cinema) dành tặng cho các bé phần quà là 1 bức tranh xếp hình kèm 1 hộp bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn ăn liền thương hiệu CORIZA.
  • Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện và nâng cao thì ngoài việc làm sao ăn cho no, mặc cho ấm thì con người dần chú trọng hơn đến việc “ăn lành, mặc đẹp”. “Ăn lành” ngoài hàm ý ngon, an toàn thì tiêu chí khác đó là sự tiện lợi cũng chiếm tỉ trọng cao quyết định xu hướng tiêu dùng sản phẩm của khách hàng.
  • Từ lâu bánh tráng đã trở thành món ăn dân giã, quen thuộc của người dân vùng nông thôn. Bởi những nguyên liệu làm nên chiếc bánh tráng rất dễ tìm và gân gũi với người nông dân như gạo, mì, dừa,…Bánh tráng là món ăn rất tiện ích và không thể thiếu trong nhiều gia đình làng quê xưa.
  • Đến với Phiên chợ Xanh tử tế tháng 05/2016, người tiêu dùng sẽ có nhiều cơ hội được lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn cho gia đình, người thân.
  • Mỹ Lồng là một địa danh thuộc địa phận Xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre; nổi tiếng với bánh tráng Mỹ Lồng trứ danh. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy nhiều tài liệu nói về nguồn gốc tên gọi Mỹ Lồng.
  • Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa cùng Công ty CP Truyền thông & Quảng cáo Thế Hệ Trẻ thực hiện.
  • Sự sáng tạo của Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa và sự khéo léo của các nghệ nhân tại làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng đã giúp mang đến một cơ hội để bánh tráng Mỹ Lồng có thể được nâng lên một tầm cao mới.
  • Bánh tráng Mỹ Lồng có thể xem là một sản vật vô giá của người dân Mỹ Thạnh – Giồng Trôm nói riêng và của người dân Bến Tre nói chung. Nhắc đến bánh tráng người ta sẽ hình dung ngay đến mâm cổ cúng gia tiên ngày giỗ, lễ, tết.
  • "Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc”, câu nói ca tụng sự khéo léo và uy tín của làng nghề làm bánh tráng dừa đặc trưng ở Bến Tre, thế hệ sau cứ nối tiếp ông cha, làm hưng thịnh cả một làng nghề đã có hơn trăm năm tuổi...
  • Với mong muốn gìn giữ, bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống của đặc sản địa phương, Công ty Cổ phần Thương hiệu Xứ Dừa đã phối hợp cùng Làng nghề truyền thống Bánh tráng Mỹ Lồng để tạo ra sản phẩm bánh tráng nướng mang thương hiệu CORIZA...

VĂN HÓA ẨM THỰC BÁNH TRÁNG MỸ LỒNG NƯỚNG

14 Tháng Tư 2016

          Bánh tráng Mỹ Lồng có thể xem là một sản vật vô giá của người dân Mỹ Thạnh – Giồng Trôm nói riêng và của người dân Bến Tre nói chung. Nhắc đến bánh tráng người ta sẽ hình dung ngay đến mâm cổ cúng gia tiên ngày giỗ, lễ, tết. Chiếc bánh tráng nằm trang trọng chính giữa mâm như ngụ ý trời tròn, đất vuông. Theo quan niệm âm dương thì chiếc bánh tráng hình tròn, màu trắng là dương – tượng trưng cho trời đặt phía trên và ở trung tâm. Đối nghịch với các vật phẩm khác là âm – tương trưng cho đất. Có lẽ vì thế mà hàng trăm năm qua, làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng nhộn nhịp nhất vẫn là những ngày giáp Tết. Khi phá cỗ, chiếc bánh tráng vẫn thường được thưởng thức đầu tiên. Người lớn nhất bàn tiệc thay mặt cầm chiếc bánh bẻ nhỏ chia cho từng người trong bàn. Tiếng bánh tráng gẫy vụn giòn tan là sự mở đầu cho một câu chuyện. Chia nhau miếng bánh tráng cũng là dịp bà con gần xa lâu ngày gặp mặt tranh thủ bắt chuyện hỏi thăm, giống như thay miếng trầu vậy.

         Bánh tráng Mỹ Lồng nướng là một món ăn dân dã, đó là sự kết hợp của những nguồn nguyên liệu sẵn có đặc trưng của vùng nông thôn Xứ Dừa như gạo, nếp, nước cốt dừa, mè. Chính vì lẽ đó mà chiếc bánh tráng Mỹ Lồng nướng đã trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc của người dân Bến Tre và nhiều địa phương lân cận. Cũng vì hương vị đặc trưng đậm chất miền quê đó mà nhiều người con Bến Tre đi xa mỗi khi có dịp về ngang làng nghề bánh tránh truyền thống Mỹ Lồng là phải mua cho bằng được những chiếc bánh tráng này để biếu tặng bạn bè, người thân nhằm thay những lời chúc tốt đẹp nhất.

         Ăn bánh tráng Mỹ Lồng nướng không đòi hỏi sự cầu kỳ. Với người lớn tuổi, loại bánh này thường được dùng bên tách trà nóng; vừa nhâm nhi bánh, vừa nói chuyện cùng nhau. Dần về sau, bánh tráng Mỹ Lồng nướng được dùng như một món ăn chơi khi người ta cảm thấy đói lòng. Ấy thế mà cũng đã hơn trăm năm, chiếc bánh tráng Mỹ Lồng vẫn đồng hành cũng người dân Bến Tre cho dù thời cuộc có đổi thay qua năm tháng.

        Sự ra đời của bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn Coriza đã tô điểm thêm những nét tươi mới trong văn hóa ẩm thực của chiếc bánh tráng nướng truyền thống. Kích thước bánh nhỏ gọn vừa một lần ăn, bánh được nướng sẵn, đóng gói hợp vệ sinh an toàn thực phẩm đã góp phần đưa chiếc bánh tráng Mỹ Lồng ngày càng gẫn gũi với người dân hơn. Bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn Coriza đã giải quyết được bài toán cho rất nhiều người dùng là không cần phải chuẩn bị củi lửa để nướng như khi dùng chiếc bánh truyền thống bấy lâu nay. Trên những chuyến du lịch đi xa, bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn ăn liền Coriza sẽ như người bạn đồng hành giúp bạn ngon miệng để cảm nhận vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh một cách trọn vẹn nhất. Trẻ em sẽ hân hoan và ba mẹ vô cùng an tâm với sản phẩm không hóa chất độc hại, không qua chiên dầu; ngon, an toàn mà vẫn giúp con trẻ nhớ về một sản vật quê hương trứ danh trăm năm của quê nhà. Tình bạn hữu thêm gắn kết trên những bàn tiệc với món khai vị nghĩa tình. Hay một món quà ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè cho du khách khi đến tham quan vùng đất ba dãy cù lao. Thông qua những giá trị đã đạt được, bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn ăn liền Coriza rất tự hào đã góp một phần trong bản đồ văn hóa ẩm thực của người dân Bến Tre.

Để lại bình luận