VĂN HÓA ẨM THỰC BÁNH TRÁNG MỸ LỒNG NƯỚNG

Thursday, April 14, 2016

          Bánh tráng Mỹ Lồng có thể xem là một sản vật vô giá của người dân Mỹ Thạnh – Giồng Trôm nói riêng và của người dân Bến Tre nói chung. Nhắc đến bánh tráng người ta sẽ hình dung ngay đến mâm cổ cúng gia tiên ngày giỗ, lễ, tết. Chiếc bánh tráng nằm trang trọng chính giữa mâm như ngụ ý trời tròn, đất vuông. Theo quan niệm âm dương thì chiếc bánh tráng hình tròn, màu trắng là dương – tượng trưng cho trời đặt phía trên và ở trung tâm. Đối nghịch với các vật phẩm khác là âm – tương trưng cho đất. Có lẽ vì thế mà hàng trăm năm qua, làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng nhộn nhịp nhất vẫn là những ngày giáp Tết. Khi phá cỗ, chiếc bánh tráng vẫn thường được thưởng thức đầu tiên. Người lớn nhất bàn tiệc thay mặt cầm chiếc bánh bẻ nhỏ chia cho từng người trong bàn. Tiếng bánh tráng gẫy vụn giòn tan là sự mở đầu cho một câu chuyện. Chia nhau miếng bánh tráng cũng là dịp bà con gần xa lâu ngày gặp mặt tranh thủ bắt chuyện hỏi thăm, giống như thay miếng trầu vậy.

         Bánh tráng Mỹ Lồng nướng là một món ăn dân dã, đó là sự kết hợp của những nguồn nguyên liệu sẵn có đặc trưng của vùng nông thôn Xứ Dừa như gạo, nếp, nước cốt dừa, mè. Chính vì lẽ đó mà chiếc bánh tráng Mỹ Lồng nướng đã trở thành một món ăn rất đỗi quen thuộc của người dân Bến Tre và nhiều địa phương lân cận. Cũng vì hương vị đặc trưng đậm chất miền quê đó mà nhiều người con Bến Tre đi xa mỗi khi có dịp về ngang làng nghề bánh tránh truyền thống Mỹ Lồng là phải mua cho bằng được những chiếc bánh tráng này để biếu tặng bạn bè, người thân nhằm thay những lời chúc tốt đẹp nhất.

         Ăn bánh tráng Mỹ Lồng nướng không đòi hỏi sự cầu kỳ. Với người lớn tuổi, loại bánh này thường được dùng bên tách trà nóng; vừa nhâm nhi bánh, vừa nói chuyện cùng nhau. Dần về sau, bánh tráng Mỹ Lồng nướng được dùng như một món ăn chơi khi người ta cảm thấy đói lòng. Ấy thế mà cũng đã hơn trăm năm, chiếc bánh tráng Mỹ Lồng vẫn đồng hành cũng người dân Bến Tre cho dù thời cuộc có đổi thay qua năm tháng.

        Sự ra đời của bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn Coriza đã tô điểm thêm những nét tươi mới trong văn hóa ẩm thực của chiếc bánh tráng nướng truyền thống. Kích thước bánh nhỏ gọn vừa một lần ăn, bánh được nướng sẵn, đóng gói hợp vệ sinh an toàn thực phẩm đã góp phần đưa chiếc bánh tráng Mỹ Lồng ngày càng gẫn gũi với người dân hơn. Bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn Coriza đã giải quyết được bài toán cho rất nhiều người dùng là không cần phải chuẩn bị củi lửa để nướng như khi dùng chiếc bánh truyền thống bấy lâu nay. Trên những chuyến du lịch đi xa, bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn ăn liền Coriza sẽ như người bạn đồng hành giúp bạn ngon miệng để cảm nhận vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh một cách trọn vẹn nhất. Trẻ em sẽ hân hoan và ba mẹ vô cùng an tâm với sản phẩm không hóa chất độc hại, không qua chiên dầu; ngon, an toàn mà vẫn giúp con trẻ nhớ về một sản vật quê hương trứ danh trăm năm của quê nhà. Tình bạn hữu thêm gắn kết trên những bàn tiệc với món khai vị nghĩa tình. Hay một món quà ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè cho du khách khi đến tham quan vùng đất ba dãy cù lao. Thông qua những giá trị đã đạt được, bánh tráng Mỹ Lồng nướng sẵn ăn liền Coriza rất tự hào đã góp một phần trong bản đồ văn hóa ẩm thực của người dân Bến Tre.

Leave your comment
Comments
4/26/2018 12:33 AM
Chocolate Slim: socola giúp giảm cân như thế nào? Bí mật và tác động đốt cháy mỡ:

Đây là một liên kết để chứng nhận nhà sản xuất:
So với xanh, cà phê và bổ sung cho giảm cân mà giúp chỉ 23.7% của người thừa, Chocolate thực chất béo destroyer với một mức độ rất cao của các chỉ số là 97.8%. Nhưng xem ra cho những nguy cơ sẽ quyến rũ những sự nhiệt tình và vượt quá liều khuyến cáo hàng ngày. Hãy nhớ rằng việc giảm trọng lượng và kích thước tập nên chậm và quá trình an toàn. Vì vậy, sau khi cô quyết định điều đó sẽ uống chocolate slim là gì để thoát khỏi cân , hãy nhớ rằng liều hàng ngày không nên quá 30 g, bất kể trọng lượng cơ thể bạn. <a href=http://chocolateslim-in-vietnam.com/#1>trang web</a>  Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất do vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm này để thay thế bữa ăn phụ.
Nhưng bạn cần nhớ rằng: ​
Giảm cân không phải dành cho người lười . Muốn giảm được cân bạn cần có sự cố gắng nhất định.
Thực tế, chocolate Slim sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất nếu bạn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cộng với tập luyện. ​
Cách ăn uống ra sao thì mình đã chia sẻ ở bài viết này. <a href=http://chocolateslim-in-vietnam.com/>www.chocolateslim-in-vietnam.com</a>